Trung tâm Phục hình Răng sứ
Trung tâm Phục hình Răng sứ
Trung tâm Chăm sóc Răng trẻ em
Trung tâm Chăm sóc Răng trẻ em
Địa chỉ chăm sóc răng tin cậy của mỗi gia đình Việt Nam
Địa chỉ chăm sóc răng tin cậy của mỗi gia đình Việt Nam

Nha Khoa SP. Song Phát

Chúng tôi, Trung tâm Nha khoa SP Song Phát - Công ty TNHH Nha Khoa Song Phát - được tách ra từ Nha khoa Saint Paul cũ, đã khám tư vấn và điều trị chuyên khoa Răng Hàm Mặt hơn 10 năm tại:

  • 168 Phan Đăng Lưu - Phường 3 - Quận Phú Nhuận
  • 331 Điện Biên Phủ - Phường 4 - Quận 3
  • 198 Xô Viết Nghệ Tĩnh - Phường 21 - Quận Bình Thạnh.

Chăm sóc răng miệng sau sinh

Sau sinh do chế độ ăn uống thay đổi, bạn cần ăn nhiều để có sữa cho con bú, cũng là một phần lý do làm vi khuẩn trong miệng sinh sôi, vì thế sau sinh bạn cần phải biết cách chăm sóc răng miệng thật tốt để tránh ảnh hưởng sức khỏe của mình và cả con bạn nữa nhé.

 

Thường thấy nhất là khuẩn nhũ toan can, khuẩn liên cầu, khuẩn bạch sắc niệm chu,… và rất nhiều loại khác nữa. Sức đề kháng của sản phụ còn yếu hơn người bình thường, cần một thời gian dài mới có thể bình phục được. Trạng thái này khiến cho vi khuẩn trong khoang miệng và các bộ phận khác trên cơ thể sinh sôi này nở cực mạnh.

– Sau khi sinh sản phụ lại cần ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng, đồ ngọt cũng ăn nhiều hơn, nên thực phẩm bám lại trên răng và khoang miệng cũng nhiều hơn, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dễ hình thành đủ thứ bệnh về răng miệng, như cao răng, sâu răng, viêm lợi, hỏng tủy răng,…

– Các vi khuẩn ở trong khoang miệng cũng có thể đi vào máu, dẫn tới viêm tuyến vú cấp tính, viêm nội mạc tử cung, thậm trí viêm khung xương chậu…

– Mỗi khi bạn hôn bé, sẽ làm cho vi khuẩn trong miệng cũng dễ truyền sang con qua tiếp xúc và qua hơi thở, dẫn tới bé bị nhiễm bệnh ở khoang miệng và toàn thân. Cho nên, một ngày sau khi sinh sản phụ nên đánh răng, súc miệng để vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

– Các sản phụ cũng nên biết, sau sinh thì cơ thể và dĩ nhiên là cả răng lợi cũng trở nên yếu hơn bình thường, thế nên cần phải chọn cho mình loại bàn chải đánh răng mềm và kem đánh răng phù hợp để tránh tổn thương răng lợi.

– Sản phụ nên dùng nước ấm để đánh răng súc miệng, tốt nhất là nước muối sinh lý. Sau mỗi lần ăn uống nên súc miệng lại. Như vậy đúng là mất thời gian hơn thật nhưng để bảo vệ khoang miệng của bạn và sức khỏe của thiên thần bé nhỏ thì điều đó rất nên thực hiện.

– Theo Đông y, sau sinh 3 ngày thì có thể đánh răng bằng ngón tay. Cách thức như sau: rửa sạch tay, bọc ngón tay trỏ của bàn tay phải bằng miếng khăn xô sạch, quệt lên đó một chút kem đánh răng, sau đó làm như ngón tay trỏ của bạn là bàn chải để đánh răng. Phương pháp này có tác dụng hoạt huyết thông mạch, làm chắc răng lợi, nếu có thể thực hiện lâu dài sẽ trị được các bệnh viêm chân răng, chảy máu chân răng, chân răng lung lay…

– Sản phụ có thể súc miệng bằng nước muối nhạt hoặc mua chai nước muối sinh lý ngay tại các tiệm thuốc cho tiện lợi. Súc bằng nước muối tự pha bằng cách: Bỏ một nhúm muối sạch vào miệng, ngậm thêm nước ấm, để muối tự tan trong miệng, rồi súc đi súc lại vài lần trong miệng. Như vậy có thể  củng cố chân răng, tránh lung lay răng.

– Nếu sau khi sinh, sản phụ bị nóng trong người gây nhiệt miệng, có thể dùng: bạch chỉ 6 gam, cam thảo 3 gam, hãm trong  nước sôi (hoặc đun sôi một chút), rồi ngậm và súc miệng khi nước còn ấm. Phương thuốc này có tác dụng giảm nhiệt giảm đau, kiện vị, chống phong hàn. Còn phương thuốc: trần bì 6 gam, tế tân 1 gam, hãm nước sôi một lát rồi ngậm và súc miệng khi nước còn ấm có tác dụng trị hôi miệng, lợi răng chân răng bị phồng đau,…

– Tốt nhất các bà mẹ nên đánh răng ngày 2 lần một cách nhẹ nhàng bằng bàn chải lông tơ mềm để bảo vệ răng nướu, ngoài ra hãy dùng nước muối súc miệng mỗi lần sau khi ăn để đảm bảo sức khỏe răng miệng lâu dài.

 
Rate this item
(1 Vote)

Khách Hàng Nói Gì Về Nha Khoa SP?

Ý Kiến Khác